ErrorException Message: syntax error, unexpected '' (T_ENCAPSED_AND_WHITESPACE), expecting '-' or identifier (T_STRING) or variable (T_VARIABLE) or number (T_NUM_STRING)
https://vnmedic.com/wp-content/plugins/dmca-badge/libraries/imperative/ Quan hệ xong xuất hiện kinh nguyệt có thai không?
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế
Sống Khỏe

Quan hệ xong xuất hiện kinh nguyệt có thai không?

Quan hệ xong xuất hiện kinh nguyệt có thai không? là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Do chưa hiểu hết về kiến thức sinh sản nên điều này khiến các bạn lo lắng và thắc mắc không biết mình có mang thai không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Quan hệ xong xuất hiện kinh nguyệt có thai không?

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở chị em phụ nữ, bắt đầu từ khi bé gái bước vào tuổi dạy thì và sẽ kết thúc vào giai đoạn mãn kinh. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt dao động từ 3 – 5 ngày. Với mỗi người thì vòng kinh sẽ khác nhau nhưng thường trung bình là từ 28-30 ngày.

Dựa vào chu kỳ kinh cũng có thể đánh giá được sức khỏe vùng kín và khả năng sinh sản của nữ giới. Đối với những người có chu kỳ kinh đều và ổn định thì đó có thể là dấu hiệu tốt, nhưng với những trường hợp chị em thấy xuất hiện những bất thường liên quan đến chu kỳ kinh thì hãy đến gặp bác sỹ để thăm khám và điều trị.

Về câu hỏi “Quan hệ xong xuất hiện kinh nguyệt có thai không” thì theo bác sĩ chuyên Sản phụ khoa Hà Thị Huệ hiện đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế câu trả lời là “không”.

Vì sao quan hệ xong xuất hiện kinh nguyệt lại không có thai

Theo bác sỹ Huệ cho biết: “ Một chu kỳ kinh gồm có 3 giai đoạn đó là giai đoạn nang noãn, giai đoạn rụng trứng và giai đoạn hoàng thể”. Cụ thể:

Giai đoạn nang noãn

Trong giai đoạn này, cơ thể bắt đầu xuất hiện hành kinh. Các nang trứng phát triển và kéo dài từ 2 đến 7 ngày, số lượng máu kinh thường dao động từ 30 – 80m. Lúc này nội mạc tử cung bị thoái hóa sẽ được đào thải hết ra ngoài tạo điều kiện cho nội mạc mới hình thành và phát triển.

Giai đoạn rụng trứng

Đây là thời điểm trứng chín và rụng xuống. Tuy nhiên thời gian trứng rụng  chỉ có 24 giờ vì thế nếu trứng và tinh trùng không gặp nhau thì sẽ không xảy ra hiện tượng thụ thai.

Giai đoạn hoàng thể

Nếu trứng và tinh trùng gặp được nhau, hiện tượng thụ thai xuất hiện. Cơ thể sẽ sản sinh ra nội tiết tố và nội tiết tố này sẽ được điều chỉnh để mang lại lợi ích cho sự phát triển của thai nhi.

Túi thai sẽ được làm tổ và phát triển trong tử cung. Thai nhi sẽ được cung cấp chất dinh dưỡng từ cơ thể người mẹ.

Nhưng nếu tinh trùng không gặp được trứng không có hiện tượng thụ thai, nội tiết tố estrogen sẽ bị giảm sút. Lớp nội mạc sẽ nhanh chóng thoái hóa và bị đẩy ra ngoài. Đó chính là hiện tượng hành kinh trong chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo diễn ra.

Như vậy, khi xuất hiện kinh nguyệt sau quan hệ thì chắc chắn sự thụ thai sẽ không thể diễn ra.

Phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt

Thông thường trong một số trường hợp chị em vẫn hay nhầm lẫn giữa máu báo thai và máu kinh nguyệt. Chính điều này đã khiến chị em không phát hiện được sự thụ thai và việc mang thai ngoài ý muốn. Dưới đây là một số lưu ý của chuyên gia giúp chị em phân biệt được máu báo thai để từ đó có những biện pháp xử lý kịp thời.

  • Lượng máu báo thai thường ít hơn so với máu kinh nguyệt. Chỉ  là những đốm nhỏ xuất hiện bám vào quần lót .
  • Máu báo thai chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn 1 – 2 ngày không kéo dài như máu kinh nguyệt.

Lưu ý: Các bác sỹ chuyên khoa khuyên chị em nên chú ý khi quan hệ trong thời gian kinh nguyệt. Và để đảm bảo an toàn trong quan hệ tình dục nên sử dụng các biện pháp tránh thai để không xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp chị em hiểu hơn về vấn đề “quan hệ xong xuất hiện kinh nguyệt có thai không” và biết cách nhận biết máu báo thai và máu kinh nguyệt. Từ đó có những biện pháp xử lý phù hợp nhất. Nếu còn điều gì chưa hiểu có thể chọn [Chat trực tiếp với bác sĩ] hoặc gọi tới số 083.66.33.39902438.255.599 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

18 tháng 05, 2020 - 206 Share
Phòng Khám Đa khoa Y Học Quốc Tế