ErrorException Message: syntax error, unexpected '' (T_ENCAPSED_AND_WHITESPACE), expecting '-' or identifier (T_STRING) or variable (T_VARIABLE) or number (T_NUM_STRING)
https://vnmedic.com/wp-content/plugins/dmca-badge/libraries/imperative/ [Mách nhỏ] Hạ mỡ máu bằng quả táo mèo hiệu quả
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế
Sống Khỏe

[Mách nhỏ] Hạ mỡ máu bằng quả táo mèo hiệu quả

Táo mèo là một loại quả có vị chua và chát, thường mọc hoang và có rất nhiều ở các vùng núi nước ta như: Yên Bái, Sơn La, Lào Cai…Theo một số nghiên cứu có rất nhiều loại nguyên liệu tự nhiên có tác dụng làm hạ mỡ máu. Vậy hạ mỡ máu bằng quả táo mèo có hiệu quả như mọi người vẫn đồn? Cùng tìm hiểu bài viết để biết hạ mỡ máu bằng quả táo mèo theo những cách như thế nào?

Tác dụng của táo mèo đối với việc hạ mỡ máu

Trong đông y táo mèo có tác dụng tăng cường miễn dịch, giúp tiêu hóa thức ăn, giảm cholesterol, giúp hạ mỡ máu, rối loạn lipid máu, đại tiện xuất huyết…

Ngoài ra thành phần chính của táo mèo là các flavonoid. Các chất này có tác dụng tăng cường quá trình chuyển hóa của cơ thể, đồng thời ngăn chặn sự tích tụ của các chất độc hại, từ đó loại bỏ được mỡ dư thừa và được khuyên sử dụng cho những người bệnh mỡ máu tăng cao.

Hiện nay có rất nhiều những sản phẩm hạ mỡ máu có thành phần là táo mèo được bán trên thị trường và được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Như vậy có thể nói việc hạ mỡ máu bằng quả táo mèo là có. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt trong quá trình điều trị người bệnh cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn về liều lượng và liệu trình theo quy định.

>>>Tìm hiểu thêm: Cách trị lang ben nhanh nhất tại nhà

Một số bài thuốc hạ mỡ máu bằng quả táo mèo

Bài 1: Sử dụng táo mèo kết hợp với lá sen. Lượng dùng mỗi loại 15g, đem sắc với nước sử dụng thay nước uống hàng ngày, liên tục trong vòng 15 ngày. Sử dụng 2 liệu trình mỗi liệu trình cách nhau vài ngày bạn sẽ thấy kết quả lượng mỡ trong máu sẽ thay đổi đáng kể.

Bài 2: Ngâm táo mèo với đường hoặc rượu trong vòng 20 ngày đến 1 tháng đem nước ngâm ra sử dụng. Mỗi ngày đều đặn 20-30ml.

Bài 3: Nguyên liệu (30g táo mèo, 15g dâu chín, 30g gạo tẻ). Táo mèo rửa sạch, thái lát cho nấu cháo cùng với dâu và gạo . Ăn nhiều lần trong ngày. Sử dụng món cháo hằng này sẽ giúp bạn giảm được tình trạng mỡ máu cao.

Bài 4: Táo mèo, gạo mỗi loại chuẩn bị 50g, thêm một chút đường phèn. Táo mèo thái lát, bỏ hạt đem nấu cùng gạo. Sử dụng làm nhiều lần trong ngày, liên tục sử dụng sẽ thấy những cải thiện rõ rệt.

Bài 5: 15g táo mèo, 30g hà thủ ô, 18g vỏ bí đao, 6g trà mạn, 18g hoa hòe. Tất cả rửa sạch cho vào nồi đun với lượng nước vừa phải . Sử dụng nước đó thay nước uống hàng ngày để hỗ trợ trong việc hạ mỡ máu.

Trên đây là những bài thuốc hạ mỡ máu từ táo mèo đơn giản. Hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được những phương pháp phù hợp với bản thân. Và để đạt hiệu quả tốt hơn trong quá trình điều trị người bệnh cần kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

08 tháng 05, 2020 - 165 Share
Phòng Khám Đa khoa Y Học Quốc Tế