Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế
Kế hoạch hóa gia đình

Đi phá thai hết bao nhiêu tiền? [Bảng giá thực tế 2020]

Đi phá thai hết bao nhiêu tiền? đang là vấn đề được rất nhiều chị em nữ giới quan tâm khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật hoặc vì lý do sức khỏe không thể tiếp tục mang thai. Hiểu được điều đó, trong nội dung bài viết hôm nay, bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế – bác sĩ chuyên sản phụ khoa của phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ giúp chị em nữ giới giải đáp thắc mắc này.

Phá thai là gì?

Phá thai là biện pháp sử dụng thuốc hoặc thủ thuật nhằm chấm dứt thai kỳ ở giai đoạn sớm của chu kỳ mang thai được sự chấp thuận của thai phụ và gia đình.

Phá thai là một việc làm không được khuyến khích vì dù thực hiện bằng bất kỳ biện pháp phá thai nào cũng sẽ ảnh hưởng một phần nào đó tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em sau này. Các bác sỹ chuyên khoa khuyên chị em cần cân nhắc trước khi có ý định bỏ thai.

Hiện nay có 2 phương pháp phá thai an toàn được sử dụng phổ biến đó là phương pháp phá thai bằng thuốc và hút thai chân không.

Bài viết tham khảo:

Phá Thai Bằng Thuốc Có An Toàn Không?
Phá thai hút chân không bao nhiêu tiền?

Đi phá thai hết bao nhiêu tiền?

Về vấn đề này, bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế cho biết “để đưa ra một con số cụ thể về vấn đề đi phá thai hết bao nhiêu tiền là điều rất khó“. Bởi chi phí phá thai ở mỗi cơ sở y tế là khác nhau, đồng thời chi phí mà chị em cần phải tra trong 1 ca phá thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

1. Chi phí khám ban đầu

Để đảm bảo chắc chắn chị em có đủ điều kiện phá thai hay không, trước khi phá thai, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe, siêu âm thai và làm một số xét nghiệm,… Sau đó các bác sĩ mới tư vấn và đưa ra phương pháp phá thai phù hợp và an toàn.

2. Tình trạng sức khỏe

Nếu chị em có sức khỏe tốt, khả năng phục hồi nhanh và không mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa hoặc các bệnh khác (tim mạch, huyết áp,…) thì chi phí sẽ thấp hơn so với những chị em có sức khỏe yếu và mắc phải các bệnh lý nêu trên. Bởi lúc này chị em sẽ phải trả thêm 1 khoản chi phí để chữa trị bệnh ổn định trước khi phá thai nên chi phí sẽ cao hơn.

3. Phương pháp phá thai

Đây là yếu tố quyết định đến chi phí phá thai. Hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai khác nhau và mỗi một phương pháp lại có một mức chi phí khác nhau. Nếu chị em thực hiện phá thai bằng thuốc thì chi phí sẽ thấp hơn so với những chị em phá thai bằng các phương pháp ngoại khoa (hút thai chân không, nạo hút thai,…).

4. Tuổi thai và kích thước thai

Nếu chị em có độ tuổi thai và kích thước thai nhỏ thì chi phí sẽ thấp hơn những trường hợp chị em tuổi thai lớn và kích thước thai to. Bởi tuổi thai và kích thước thai lớn thì khi làm thủ thuật phá thai sẽ phức tạp và khó khăn hơn. Không những thế, tuần tuổi thai lớn khi phá thai sẽ có thể gặp phải nhiều rủi ro hơn, chị em cũng sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm. Lúc này chi phí để khắc phục cũng không hề nhỏ.

5. Địa chỉ thực hiện phá thai

Nếu chị em thực hiện phá thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn trực tiếp thực hiện trong điều kiện đầy đủ hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại thì chi phí sẽ cao hơn so với những cơ sở y tế chui, kém chất lượng. Nhưng đổi lại chị em sẽ nhận được những dịch vụ tốt nhất, cũng như sức khỏe được đảm bảo và tránh được những biến chứng có thể xảy ra trong và sau khi phá thai, đồng thời bảo vệ khả năng sinh sản về sau một cách trọn vẹn.

6. Chi phí khác

Nếu trong hoặc sau sau khi phá thai mà chị em có nhu cầu sử dụng thêm bất cứ dịch vụ nào khác. Lúc này, chị em sẽ phải chi trả thêm một khoản phí tương ứng với dịch vụ đó.

Chính vì thế, để biết được đi phá thai hết bao nhiêu tiền? trước tiên chị em cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra một cách cụ thể. Từ đó, các bác sĩ mới tư vấn và đưa ra mức chi phí cụ thể.

Chị em tuyệt đối không được ham rẻ mà lựa chọn các cơ sở y tế chui, kém chất lượng hoặc tư ý mua thuốc về nhà để phá thai. Bởi việc làm này có thể khiến chị em đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như: sót thai, sót nhau, thủng tử cung, rách tử cung, viêm nhiễm, băng huyết,… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản, nguy cơ vô sinh – hiếm muộn, thậm chí là đe dọa đến tính mạng của chị em.

Hy vọng với những chia sẻ của bác sĩ Huế ở bài viết trên đây về vấn đề đi phá thai hết bao nhiêu tiền? sẽ giúp chị em tham khảo từ đó có thể chuẩn bị được mức chi phí phù hợp. Nếu còn điều gì chưa hiểu có thể gọi tới số 083.66.33.39902438.255.599 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tổng kết:

Phá thai là gì?

Phá thai là biện pháp sử dụng thuốc hoặc thủ thuật nhằm chấm dứt thai kỳ.

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay là gì?

Theo các chuyên gia phương pháp phá thai an toàn hiên nay là phá thai bằng thuốc và hút chân không.

Đi phá thai hết bao nhiêu tiền?

Theo bác sỹ Đinh Thị Quỳnh Huế cho biết rất khó để đưa ra con số cụ thể về vấn đề đi phá thai hết bao nhiêu tiền vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

09 tháng 05, 2020 - 292 Share
Phòng Khám Đa khoa Y Học Quốc Tế