ErrorException Message: syntax error, unexpected '' (T_ENCAPSED_AND_WHITESPACE), expecting '-' or identifier (T_STRING) or variable (T_VARIABLE) or number (T_NUM_STRING)
https://vnmedic.com/wp-content/plugins/dmca-badge/libraries/imperative/ Chi phí xét nghiệm tế bào cổ tử cung bao nhiêu tiền? Chi phí thực tế
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế
Phụ khoa

Chi phí xét nghiệm tế bào cổ tử cung bao nhiêu tiền? Chi phí thực tế

Xét nghiệm tế bào cổ tử cung là một việc làm rất quan trọng, bởi thông qua việc xét nghiệm này sẽ giúp chị em tầm soát, phát hiện sớm các tế bào ung thư cổ tử cung và chữa trị kịp thời. Vậy chi phí xét nghiệm tế bào cổ tử cung bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ được bác sĩ Hà Thị Huệ – bác sĩ chuyên sản phụ khoa của phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế chia sẻ ở bài viết dưới đây. Mời chị em hãy cùng tham khảo!

Xét nghiệm tế bào cổ tử cung là gì?

Xét nghiệm tế bào cổ tử cung là một xét nghiệm kiểm tra nhằm mục đích tầm soát ung thư cổ tử cung cho chị em phụ nữ. Thông qua xét nghiệm bác sĩ có thể quan sát thấy những thay đổi trong các tế bào cổ tử cung, từ đó dự báo nguy cơ ung thư cổ tử cung một cách chính xác.

Đây là loại xét nghiệm được thực hiện tương đối đơn giản, cho kết quả nhanh chóng và đặc biệt không gây tổn thương tới người thực hiện xét nghiệm.

Những ai cần thực hiện xét nghiệm tế bào cổ tử cung

Bệnh ung thư cổ tử cung là căn bệnh ung thư phổ biến thứ ba ở nữ giới. Ở Việt Nam, mỗi năm ghi nhận khoảng 4.177 ca mắc mới và căn bệnh này đã cướp đi sinh mang của 2.420 phụ nữ. Điều này đồng nghĩa rằng, trung bình mỗi ngày có 7 phụ nữ Việt tử vong vì bệnh ung thư cổ tử cung.

Như vậy có thể thấy việc thực hiện xét nghiệm đóng vai trò quan trọng, vì đây là một giải pháp vô cùng hiệu quả để phát hiện sớm bệnh và tăng tỉ lệ chữa trị bệnh thành công.

Cụ thể, nếu phát hiện sớm và chữa đúng phương pháp, cơ hội chữa khỏi bệnh lên đến 90%. Đồng thời phát hiện những yếu tố nguy cơ gây bệnh, từ đó kịp thời ngăn chặn và hạn chế những biến chứng của bệnh.

Chính vì thế, các chuyên gia khuyên những chị em nữ giới trong độ tuổi từ 25 trở lên, đã từng quan hệ tình dục thì nên làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung.

Tuy nhiên, đối với những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao như những người có tiền sử bệnh về tử cung, gia đình có người thân ruột thịt mắc bệnh hoặc những trường hợp chị em xuất hiện những triệu chứng bất thường như xuất huyết giữa chu kỳ, đau bụng thường xuyên,… thì nên thực hiện xét nghiệm sàng lọc sớm để biết rõ được tình trạng sức khỏe và có những phương pháp cải thiện càng sớm càng tốt.

Vậy chi phí xét nghiệm tế bào cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Trao đổi về vấn đề này, bác sĩ Hà Thị Hệ cho biết “để đưa ra một có số cụ thể chi phí xét nghiệm tế bào cổ tử cung bao nhiêu tiền? là điều rất khó. Bởi chi phí mà chị em phải chi trả phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau:

Địa chỉ thực hiện

Mỗi cơ sở y tế sẽ áp dụng một mức khác nhau, nếu chị em lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, chất lượng cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại thì mức chi phí sẽ cao hơn so với những cơ sở y tế kém chất lượng thấp hơn.

Nhưng đổi lại, chị em sẽ nhận được những dịch vụ tốt nhất, kết quả chính xác và quá trình điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao. Ngược lại, nếu chọn một phòng khám chất lượng kém không chỉ kết quả không chính xác mà chị em còn mất thời gian và tiền bạc khám lại nhiều lần.

Phương pháp xét nghiệm

Đây là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí xét nghiệm tế bào cổ tử cung. Tuy nhiên, dựa trên thăm khám lâm sàng, tình trạng sức khỏe, yếu tố nguy cơ, các bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định xét nghiệm khác nhau nên chi phí cũng khác nhau.

Nếu sau khi xét nghiệm tế bào cổ tử cung bác sĩ thấy nghi ngờ có dấu hiệu ung thư cổ tử cung, chị em sẽ được yêu cầu thực hiện thêm các xét nghiệm khác như: sinh thiết hoặc soi tử cung,… Nhưng chi phí cũng sẽ không quá cao và nếu so với những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại thì đó thực sự là một con số không đáng kể.

Chính vì vậy, để biết được chi phí xét nghiệm tế bào cổ tử cung bao nhiêu tiền, bác sĩ Huệ khuyên chị em cách tốt nhất là cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra một cách cụ thể. Từ đó, các bác sĩ mới đưa ra mức chi phí cụ thể và tư vấn phương pháp chữa trị bệnh phù hợp (nếu có) nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm.

>> Xem thêm : Xét nghiệm pap là gì? Địa chỉ xét nghiệm uy tín ở Hà Nội.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Huệ về vấn đề xét nghiệm tế bào cổ tử cung bao nhiêu tiền? Hy vọng qua bài viết này đã cung cấp được cho chị em có thêm được những thông tin bổ ích, đồng thời lựa chọn được cho mình địa chỉ xét nghiệm tế bào cổ tử cung uy tín, chi phí hợp lý.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn, gọi đến số 0836.633.39902438.255.599 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

Kết Luận:

Xét nghiệm tế bào cổ tử cung là gì?

Xét nghiệm tế bào cổ tử cung là một xét nghiệm kiểm tra nhằm mục đích tầm soát ung thư cổ tử cung cho chị em phụ nữ.

Những ai cần thực hiện xét nghiệm tế bào cổ tử cung?

Những chị em nữ giới trong độ tuổi từ 25 trở lên, đã từng quan hệ tình dục thì nên làm xét nghiệm.

Xét nghiệm tế bào cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Bác sĩ Hà Thị Hệ cho biết “rất khó để đưa ra một có số cụ thể chi phí xét nghiệm tế bào cổ tử cung bao nhiêu”

23 tháng 04, 2020 - 159 Share
Phòng Khám Đa khoa Y Học Quốc Tế