ErrorException Message: syntax error, unexpected '' (T_ENCAPSED_AND_WHITESPACE), expecting '-' or identifier (T_STRING) or variable (T_VARIABLE) or number (T_NUM_STRING)
https://vnmedic.com/wp-content/plugins/dmca-badge/libraries/imperative/ Phá thai 6 tuần tuổi an toàn
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế
Kế hoạch hóa gia đình

Phá thai 6 tuần tuổi an toàn

Thai nhi bước vào tuần tuổi thứ 6, nếu như người mẹ không thể giữ lại giọt máu của mình bởi những lý do riêng như mang thai ngoài ý muốn, dị tật thai nhi, sức khỏe thai phụ quá yếu ớt không đủ khả năng sinh cơn,… thì đây chính là thời điểm thích hợp để thực hiện đình chỉ thai. Tuy nhiên phá thai 6 tuần tuổi có thể thực hiện bằng phương pháp nào, có ảnh hưởng gì không và chí phí ra sao thì không phải ai cũng nắm được. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Phá thai 6 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

Đối với phá thai 6 tuần tuổi thì tiện nay, có 2 phương pháp phá thai an toàn được Sở Y tế cấp phép thực hiện đó là phá thai nội khoa (sử dụng thuốc) và phá thai ngoài khoa (hút thai chân không). Cụ thể như sau:

Phá thai nội khoa (bằng thuốc)

Phá thai nội khoa là việc sử dụng thuốc phá thai để chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung, đồng thời kích thích tử cung co bóp nhằm đẩy bào thai ra ngoài giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Phá thai 6 tuần tuổi bằng nội khoa áp dụng với những trường hợp sau:

  • Tuổi thai không quá 7 tuần tuổi, đã ổn định trong buồng tử cung
  • Thai phụ không mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, tim mạch, huyết áp cao, không bị rối loạn đông máu, máu không đông, thiếu máu nặng, hẹp van 2 lá, điều trị corticoid lâu ngày,…

Phá thai ngoại khoa (hút thai chân không)

Phá thai ngoại khoa là việc bác sĩ sử dụng thuốc gây tê và các dụng cụ y tế chuyên dụng can thiệp ngoại khoa vào cổ tử cung để chấm dứt thai nghén, đưa bào thai ra ngoài an toàn, thực hiện bởi bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa giỏi.

Phá thai 6 tuần tuổi bằng ngoại khoa áp dụng cho những trường hợp:

  • Tuổi thai từ 6-12 tuần tuổi, đã ổn định trong buồng tử cung
  • Thai phụ không bị dị dạng đường sinh dục, không mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục và các bệnh nội khoa cấp tính.

Như vậy, thai nhi 6 tuần tuổi chính là thời điểm thích hợp để đình chỉ thai bằng nội khoa hoặc ngoại khoa bởi lúc này túi thai đã di chuyển và ổn định trong buồng tử cung, đồng thời tuổi thai cũng không quá lớn. Thực hiện đình chỉ thai ở thời gian này có thể hạn chế được rủi ro.

Phá thai 6 tuần tuổi có ảnh hưởng gì không?

Trên thực tế, phá thai 6 tuần tuổi hay ở bất kỳ thời điểm nào thì ít nhiều cũng đều mang đến những ảnh hưởng nhất định về mặt sức khỏe, tinh thần cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu phá thai 6 tuần tuổi thực tại những cơ sở y tế trái phép, nạo phá thai nhiều lần nguy cơ dẫn đến biến chứng nguy hiểm là rất cao. Một số ảnh hưởng của phá thai không an toàn có thể gây ra đối với chị em phụ nữ phải kể đến như:

Biến chứng gây vô sinh – hiếm muộn

Trên thực tế, bộ phận sinh dục nữ vốn rất nhạy cảm. Phá thai 6 tuần tuổi nếu thực hiện tại cơ sở y tế kém chất lượng sẽ dẫn tới các viêm nhiễm và tổn thương tại “cô bé”, gây những biến chứng nguy hiểm như dính buồng tử cung, thủng tử cung, tắc vòi trứng,… tất yếu sẽ dẫn đến hệ quả vô sinh. Nguy cơ vô sinh càng cao khi thực hiện thủ thuật tại các phòng khám không đảm bảo điều kiện vô trùng hay bác sĩ thiếu chuyên môn, hoặc phá khi thai đã to,…

Biến chứng viêm nhiễm vùng chậu

Một trong những biến chứng của thái thai 6 tuần tuổi không an toàn đó là gây viêm nhiễm vùng chậu. 

Triệu chứng điển hình: đau lưng, đau bụng, tăng mùi hôi của tiết dịch âm đạo. Nếu không điều trị triệt để sẽ rất dễ tái phát và gây vô sinh.

Biến chứng thủng/dính tử cung

Dính buồng tử cung khiến lớp niêm mạc tử cung không thể dày lên để chuẩn bị cho phôi thai làm tổ nên người bệnh rất khó có thai hoặc thai không phát triển. Dính buồng tử cung thường sẽ không có những triệu chứng xảy ra tức thì sau khi nạo phá thai mà diễn biến từ từ, có thể không biểu hiện gì ngoài kinh ít hoặc vô kinh.

Theo số liệu thống kê cho thấy: có khoảng 15% trường hợp thai tự sảy do không thể bám được vào tử cung. Nếu dính nặng, khả năng có thai thấp hơn và tỉ lệ sảy thai cao hơn nhiều. Nếu phụ nữ nạo thai lần hai sẽ tăng nguy cơ dính buồng tử cung lên 8% so với nạo lần đầu, có đến 68% phụ nữ hiếm muộn thứ phát khi nạo phá thai từ 2 lần trở lên.

Ngoài ra, phá thai 6 tuần tuổi nếu không thực hiện an toàn còn có thể gây nên các hệ lụy khác như rối loạn dinh dưỡng, trầm cảm,… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý của nữ giới.

Bài viết liên quan:

Uống thuốc phá thai an toàn ở đâu?
Thai bao nhiêu tuần thì không phá được?
Phá thai hút chân không bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai 6 tuần tuổi?

Thực tế, rất khó để đưa ra mức chi phí phá thai 6 tuần tuổi bởi trên thực tế, mức chi phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Tình trạng sức khỏe của thai phụ

Thai phụ có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì chi phí phá thai sẽ thấp hơn so với trường hợp thai phụ mắc các bệnh viêm nhiễm cần hỗ trợ điều trị bởi nếu mắc bệnh, chị em sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí để tiêu viêm nhiễm ổn định rồi mới có thể thực hiện phá thai 6 tuần tuổi an toàn.

Phương pháp đình chỉ thai:

Như đã nêu ở trên, phá thai 6 tuần tuổi có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau. Theo đó, mỗi phương pháp sẽ có một mức chi phí khác nhau.

Chi phí dịch vụ khác:

Thai phụ trong quá trình đình chỉ thai 6 tuần nếu có nhu cầu sử dụng thêm dịch vụ nào thì cần phải thanh toán khoản chi phí phát sinh từ dịch vụ đó.

Địa chỉ y tế thực hiện phá thai 6 tuần tuổi:

Tại những địa chỉ y tế khác nhau, chi phí đình chỉ thai cũng có sự khác biệt. Chị em nếu lựa chọn thực hiện đình chỉ thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng tốt, có đội ngũ bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm thì sẽ đảm bảo được an toàn, tỷ lệ thành công cao, hạn chế được những rủi ro sau phá thai như: sót thai, sót rau hay băng huyết, nhiễm trùng… Theo đó, mức chi phí có thể sẽ chênh lệch hơn so với những cơ sở kém chất lượng, phòng khám trái phép.

Bởi vậy, chuyên gia y tế khuyến cáo chị em nên lựa chọn địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để có thể đình chỉ thai an toàn.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia y tế xoay quanh vấn đề phá thai 6 tuần tuổi an toàn. Hy vọng hữu ích với bạn đọc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline (miễn phí, 24/7): (024)38 255 599 – 0836 633 399 để được tư vấn cụ thể.

Tổng kết:

Phá thai 6 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

Có 2 phương pháp phá thai an toàn đó là phá thai nội khoa (sử dụng thuốc) và phá thai ngoài khoa (hút thai chân không).

Phá thai 6 tuần tuổi có ảnh hưởng gì không?

Phá thai 6 tuần tuổi ít nhiều cũng đều ảnh hưởng nhất định về mặt sức khỏe, tinh thần cho chị em phụ nữ.

Chi phí phá thai 6 tuần tuổi?

Rất khó để đưa ra mức chi phí bởi trên thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

06 tháng 06, 2020 - 294 Share
Phòng Khám Đa khoa Y Học Quốc Tế