ErrorException Message: syntax error, unexpected '' (T_ENCAPSED_AND_WHITESPACE), expecting '-' or identifier (T_STRING) or variable (T_VARIABLE) or number (T_NUM_STRING)
https://vnmedic.com/wp-content/plugins/dmca-badge/libraries/imperative/ Cách nạo hút thai an toàn
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế
Kế hoạch hóa gia đình

Cách nạo hút thai an toàn

Nạo hút thai là phương pháp đình chỉ thai được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, cụ thể cách nạo hút thai an toàn ra sao thì không phải chị em nào cũng nắm vững. Nếu như bạn vẫn còn những băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây nhé!

Cách nạo hút thai an toàn

Nạo hút là phương pháp đình chỉ thai ngoại khoa an toàn, được Bộ Y tế cấp phép thực hiện tại những địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín, sử dụng các dụng cụ y tế để đưa túi thai ra ngoài, đình chỉ sự phát triển của thai nghén trong buồng tử cung.

Quy trình thực hiện:

Sau quá trình thăm khám, xét nghiệm, xác định thai phụ đủ điều kiện hút thai, bác sĩ sử dụng thuốc gây tê và dụng cụ ngoại khoa hút thai chân không chuyên dụng can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung hút thai ra ngoài chấm dứt quá trình thai nghén.

Nạo hút thai có thể áp dụng cho những trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn, thai phụ sức khỏe quá yếu ớt, không phù hợp mang thai, chị em bị vỡ kế hoạch,….

Điều kiện áp dụng:

  • Thai phụ mang thai từ 6-12 tuần tuổi.
  • Thai phụ không mắc bệnh nội khoa cấp tính (bệnh huyết áp, tim mạch,…) hoặc dị dạng đường sinh dục.
  • Thai phụ nếu mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa (viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,…) thì cần tiêu viêm ổn định trước khi hút thai.

Nạo hút thai có đau không?

Khi thực hiện cách nạo hút thai an toàn, các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê và dụng cụ can thiệp qua cổ tử cung để đưa túi thai ra ngoài an toàn. Cụ thể, bác sĩ sản phụ khoa sau khi thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ và sử dụng bơm hút chân không để hút túi thai ra ngoài, áp dụng đối với những trường hợp thai từ 6-12 tuần tuổi, bởi vậy không gây đau đớn gì.

Tuy nhiên, nếu chị em chọn nạo hút thai tại cơ sở kém chất lượng, bác sĩ trình độ non kém thì tình trạng đau đớn khi thực hiện thủ thuật là khó tránh khỏi. Nguy hiểm hơn, sau thủ thuật chị em có thể gặp phải những biến chứng như thủng tử cung, rách tử cung, băng huyết, nhiễm trùng,…ảnh hưởng tới khả năng mang thai sau này, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

Bởi vậy, các bác sĩ khuyên chị em khi buộc phải đình chỉ thai nói chung và nạo hút thai nói riêng, hãy chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thực hiện cách nạo hút thai an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Top 5 địa chỉ nạo hút thai an toàn ở Hà Nội
Hút thai có an toàn không?
Chi phí hút thai hết bao nhiêu?

Lưu ý khi nạo hút thai

Để đảm bảo an toàn và phát huy được hiệu quả cao khi thực hiện, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế cũng đưa ra một số lưu ý khi thực hiện cách nạo hút thai an toàn dành cho các chị em như sau:

  • Khi có hiện tượng chậm kinh 5-7 ngày, thử thai (2 vạch) nhưng không thể giữ thai lại thì chị em nên quyết định sớm. Bởi, không thể tuổi thai nào cũng có thể phá. Theo đó y học xác định tuổi thai đã vào tử cung (5 tuần tuổi) và tuổi thai không quá 12 tuần là thời điểm phá thai an toàn.
  • Khi đã có quyết định đình chỉ thai, chị em nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, siêu âm, xác định tuổi thai trước khi thực hiện phá thai, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phá thai an toàn phù hợp.
  • Khi thực hiện thăm khám, chị em cần cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về sức khỏe cũng như tiền sử bệnh tật.
  • Tuân thủ nghiêm túc theo chỉ định của bác sĩ. 
  • Sau khi nạo hút thai, chị em cần chú ý theo dõi các phản ứng của cơ thể để kịp thời khắc phục ngay khi có những biểu hiện bất thường.
  • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1-2 tháng sau phá thai hoặc theo chỉ định của bác sĩ.
  • Chú ý chăm sóc cơ thể đúng cách, kiêng cữ cẩn thận, chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi khoa học trong thời gian phục hồi.Tái khám theo lịch của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin về vấn đề cách nạo hút thai an toàn. Hy vọng hữu ích với bạn đọc, giúp các chị em hiểu hơn về phương pháp phá thai này. Chúc chị em sức khỏe!

Tổng kết:

Nạo hút thai là gì?

Nạo hút là phương pháp sử dụng các dụng cụ y tế để đưa túi thai ra ngoài, đình chỉ sự phát triển của thai nghén trong buồng tử cung.

Nạo hút thai áp dụng trong những trường hợp nào?

Điều kiện áp dụng: thai từ 6 – 12 tuần, thai phụ không mắc bệnh nội khoa cấp tính, không dị dạng đường sinh dục.

Nạo hút thai có đau không?

Bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ bởi vậy không gây đau đớn gì.

06 tháng 06, 2020 - 264 Share
Phòng Khám Đa khoa Y Học Quốc Tế