ErrorException Message: syntax error, unexpected '' (T_ENCAPSED_AND_WHITESPACE), expecting '-' or identifier (T_STRING) or variable (T_VARIABLE) or number (T_NUM_STRING)
https://vnmedic.com/wp-content/plugins/dmca-badge/libraries/imperative/ Chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung? Bảng giá thực tế
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế
Phụ khoa

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung? Bảng giá thực tế

Nhiều chị em mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường điều trị bệnh tại nhà bằng cách mua thuốc tại những hiệu thuốc tây, một phần vì lo lắng chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung quá đắt đỏ tại bệnh viện. Vậy việc làm này có đúng đắn hay không, chi phí điều trị viêm lộ tuyến có quá đắt đỏ như chị em vẫn nghĩ? Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ bác sĩ Hà Thị Huệ- bác sĩ chuyên Sản phụ khoa hơn 20 năm kinh nghiệm tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế.

Y học xác định, viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến bên trong cổ tử cung xâm lấn ra mặt ngoài cổ tử cung nhưng vẫn tiết dịch như bình thường tạo điều kiện cho vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh xâm nhập gây viêm lộ tuyến cổ tử cung. Dẫu biết rằng viêm lộ tuyến cổ tử cung là tổn thương lành tính nhưng nếu chị em không sớm can thiệp sẽ dẫn tới viêm nhiễm toàn bộ cơ quan sinh dục, gây viêm phần phụ, thậm chí viêm tắc ống dẫn trứng dẫn tới vô sinh- hiếm muộn. Thậm chí tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung nếu như không được sớm thăm khám và khắc phục kịp thời.

Đừng vì lo lắng chi phí mà tự điều trị bệnh

Chị Nguyễn H chia sẻ với bác sĩ rằng, bản thân mắc bệnh viêm lộ tuyến đã dùng thuốc điều trị bệnh ổn định. Dạo gần đây bệnh có dấu hiệu tái phát, nhưng vì sợ tốn kém chi phí nên chị tự mua thuốc kháng sinh về sử dụng. Những ngày đầu bệnh có giảm bớt triệu chứng nhưng sau đó tiếp tục tái phát trầm trọng hơn. Lúc này chị mới đi khám thì phát hiện bệnh đã chuyển sang lộ tuyến độ 3 cần phải đốt và chi phí không quá cao như chị nghĩ…. chị ái ngại chia sẻ rằng, nếu biết chi phí điều trị viêm lộ tuyến không cao, chị đã đến viện sớm hơn,…

Thực tế, có khoảng 90% chị em khi có dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung đã không đến cơ sở y tế thăm khám ngay từ đầu mà lựa chọn cách mua thuốc điều trị tại nhà. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm, dẫn tới điều trị không đúng thuốc, không đúng bệnh, vô tình đẩy bệnh tiến triển nhanh hơn, gây biến chứng khó khăn cho việc điều trị sau này. Vì thế, tốt hơn hết chị em hãy đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám bệnh và dùng đúng thuốc để đạt hiệu quả cao nhất.

Vậy chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Thông thường, chi phí điều trị viêm lộ tuyến sẽ gồm chi phí cho phương pháp điều trị bệnh (sử dụng thuốc hoặc đốt lộ tuyến). Tuy nhiên, tổng thể chi phí sẽ gồm: chi phí khám lâm sàng, chi phí cho hạng mục xét nghiệm, chi phí cho phương pháp điều trị và tái khám (thường rất ít).

Nhưng, để đưa ra một con số cụ thể cho tất cả các trường hợp mắc bệnh viêm lộ tuyến là không thể. Bởi vì, chi phí điều trị bệnh viêm lộ tuyến phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  • Tình trạng bệnh của mỗi người: nếu chị em chỉ bị viêm lộ tuyến độ 1 thường sẽ được kê đơn sử dụng thuốc tây y. Nhưng nếu mắc bệnh nặng ở độ 2 và 3 thì cần can thiệp ngoại khoa đốt lộ tuyến. Lúc này chi phí sẽ khác nhau giữa hai phương pháp điều trị. Ngoài ra, nếu như chị em có mắc bệnh viêm nhiễm khác kèm theo thì cần phải tiêu viêm ổn định, chi phí cần cho hạng mục tiêu viêm.
  • Phương hỗ trợ điều trị: nếu chị em áp dụng điều trị viêm lộ tuyến bằng công nghệ hiện đại thì chi phí sẽ khác khi chị em áp dụng điều trị bằng những phương pháp truyền thống.
  •  Cơ sở y tế hỗ trợ điều trị bệnh: việc chị em lựa chọn cơ sở y tế khám và chữa bệnh cũng là nhân tố quyết định đến mức chi phí, vì những địa chỉ y tế có chất lượng tốt, trang thiết bị hiện đại, trình độ bác sĩ cao thì mức chi phí cũng sẽ khác so với những cơ sở kém chất lượng.

Lời khuyên từ chuyên gia: Hãy lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được điều trị bệnh hiệu quả, không nên ham rẻ chọn địa chỉ y tế “chui” kém chất lượng hoặc tự ý điều trị bệnh tại nhà dẫn tới “tiền mất- tật mang”.

>>> Xem thêm: Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt?

Với những thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp chị em giải đáp được vấn đề chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung và có thêm những kiến thức về căn bệnh này.

Tổng kết:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Là tình trạng các tế bào tuyến bên trong cổ tử cung xâm lấn ra mặt ngoài cổ tử cung.

Ảnh hưởng của viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Nếu không sớm can thiệp sẽ dẫn tới viêm nhiễm toàn bộ cơ quan sinh dục, gây viêm phần phụ, thậm chí viêm tắc ống dẫn trứng dẫn tới vô sinh- hiếm muộn.

28 tháng 05, 2020 - 263 Share
Phòng Khám Đa khoa Y Học Quốc Tế