Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế
Kế hoạch hóa gia đình

Phá thai có phải là biện pháp kế hoạch hóa gia đình không?

Ở Việt Nam, kế hoạch hóa gia đình đã được áp dụng từ rất nhiều năm nay nhằm bảo vệ sức khỏe sinh sản, kiểm soát số sinh hiệu quả. Hiện nay có nhiều biện pháp kế hoạch hóa gia đình, trong đó có nhiều chị em băn khoăn không biết phá thai có phải là biện pháp kế hoạch hóa gia đình không? Để giải đáp thắc mắc này, chị em có thể tham khảo thông tin trong bài viết sau đây.

Kế hoạch hóa gia đình là gì?

Xét về góc độ y học, kế hoạch hóa gia đình là việc sử dụng các phương pháp ngừa thai an toàn một cách chủ động và hợp lý nhằm mục đích hạn chế tối đa việc có thai ngoài ý muốn, kiểm soát tình trạng sinh con, số con theo ý muốn của các cặp vợ chồng. Theo các chuyên gia, kế hoạch hóa gia đình sẽ giúp nữ giới hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh sau sinh, bảo vệ sức khỏe cho cả chồng và vợ đồng thời đảm bảo cho những đứa trẻ chào đợi với đủ điều kiện vật chất lẫn tinh thần, ổn định kinh tế gia đình, xây dựng một xã hội phát triển bền vững.

Phá thai có phải là biện pháp kế hoạch hóa gia đình?

Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế– Nguyên Trưởng khoa sức khỏe bà mẹ – kế hoạch hóa gia đình hiện nay đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: kế hoạch hóa gia đình gồm các biện pháp tránh thai chủ động như: sử dụng thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai, sử dụng bao cao su, thắt ống dẫn trứng,…tất cả những phương pháp này tránh thai ngoài ý muốn. Vì thế, phá thai không phải là biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những phương pháp kiểm soát sinh, đình chỉ thai trước kỳ sinh nở.

Theo đó, phá thai là phương pháp phá thai nội khoa hoặc ngoại khoa nhằm mục đích chấm dứt thai nghén trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật bẩm sinh, sức khỏe người mẹ không cho phép mang thai,…phá thai để an toàn cần phải được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín do bác sĩ giỏi chuyên môn thực hiện trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế hiện đại nhằm hạn chế tối đa những tai biến trong và sau khi phá thai.

Cơ sở chuyên khoa Sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, phá thai an toàn tại Hà Nội

Hiện nay tại Hà Nội có nhiều địa chỉ phá thai an toàn trong đó có phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế– 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đơn vị trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám và điều trị hiệu quả bệnh phụ khoa, nam khoa, kế hoạch hóa gia đình, phá thai an toàn….được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Đối với kế hoạch hóa gia đình, tại đây các bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra sức khỏe sinh sản cho chị em, tư vấn về các phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả; thực hiện đặt vòng tránh thai không đau, điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa….mang lại hiệu quả cao.

Trong phá thai an toàn, phòng khám được Sở Y tế cấp phép phá thai bằng 2 phương pháp phá thai bằng thuốchút thai chân không. Trước khi phá thai, chị em được thăm khám sức khỏe, siêu âm xác định chính xác tuổi thai, sau đó tư vấn thực hiện phá thai an toàn. Trước khi phá thai, chị em được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học làm sạch âm đạo, sau phá thai chị em được sử dụng phương pháp tăng cường miễn dịch cơ thể giúp thông lâm, bổ huyết, hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Phòng khám Đa Khoa y Học Quốc Tế được trang bị theo tiêu chuẩn “Bệnh viện khách sạn”, đầy đủ thiết bị y tế, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh. Mặt khác, thủ tục khám bệnh tại đây rất nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai phù hợp với quy định của bộ y tế. Mô hình thăm khám “1 bác sĩ- 1 y tá- 1 bệnh nhân“, thông tin cá nhân người bệnh được bảo mật.

Hiện nay phòng  khám làm việc tất cả các ngày nghỉ và ngày lễ từ 8-20h hàng ngày. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề tránh thai, phá thia, phá thai có phải là biện pháp kế hoạch hóa gia đình không, bạn có thể gọi (024) 38255599 –  083.66.33.399, các chuyên gia của phòng khám sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

Bài viết liên quan:

Những biện pháp phá thai an toàn
Phá thai an toàn cho mẹ khi bào thai được bao nhiêu tháng?
Phá thai giá hết khoảng bao nhiêu tiền?

18 tháng 07, 2020 - 234 Share
Phòng Khám Đa khoa Y Học Quốc Tế