Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế
Kế hoạch hóa gia đình

Phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu tiền? [Chi tiết bảng giá]

Chi phí phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu tiền luôn là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết chị em phụ nữ khi lỡ mang thai ngoài ý muốn hoặc bởi một vài lý do nào đó có ý định bỏ thai. Theo kiến của các bác sĩ chuyên khoa cho biết phá thai bằng thuốc bao nhiêu còn phụ thuộc vào một vài yếu tố .

Phá thai bằng thuốc là như thế nào?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa đơn giản dựa vào tác động của thuốc để làm ngưng sự phát triển của thai nhi đồng thời tử cung co bóp đẩy thai nhi ra ngoài, giống hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Hiện nay phương pháp phá thai bằng thuốc được đánh giá là phương pháp có sự an toàn cao, hạn chế tối đa nguy cơ viêm nhiễm do không có sự can thiệp trực tiếp của các dụng cụ y tế vào vùng kín nữ giới như các phương pháp phá thai ngoại khoa khác.

Nhưng không phải trong bất cứ trường hợp mang thai ngoài ý muốn nào cũng có thể áp dụng phương pháp này bởi thuốc phá thai chỉ được chỉ định dùng cho thai phụ đáp ứng được các tiêu chí:

  •  Thai nhi dưới 7 tuần tuổi.
  • Đã nằm trong tử cung người mẹ.
  • Thai phụ có sức khỏe ổn định không mắc các chứng bệnh về rối loạn đông máu, cao huyết áp, thiếu máu hay các bệnh lý về tim mạch khác.

Quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc

Bước 1 : Đầu tiên bác sỹ siêu âm để xác định chính xác tuổi thai là bao nhiêu, có thể tiến hành phá thai bằng thuốc hoặc không.

Bước 2 : Nếu bệnh nhân đã có thể đáp ứng các tiêu chí trên, sẽ được những bác sỹ chỉ định quy trình phá thai bằng thuốc cụ thể như sau:

– Bước đầu, bệnh nhân sẽ được uống 1 viên thuốc phá thai, thuốc này có ưu điểm làm thai ngừng phát triển và bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau thực hiện uống thuốc, bệnh nhân sẽ biết được có hiện tượng chảy máu âm đạo.

– Sau đó, đúng 48 giờ kể từ khi uống viên thuốc đầu tiên, bệnh nhân phải quay trở lại cơ sở chữa đó để uống tiếp viên thuốc phá thai thứ hai dưới sự giám sát của bác sỹ. Thuốc này sẽ có tác dụng đẩy thai ra ngoài.

– Sau tiến hành uống thuốc, bệnh nhân sẽ phải nằm tại chỗ theo dõi 2-3 tiếng, nếu không bị dấu hiệu gì bất thường có thể ra về và sinh hoạt như bình thường.

Vậy chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Để trả lời cho thắc mắc này nhiều chuyên gia cho biết chi phí không thể đưa ra mức giá phá thai bằng thuốc cụ thể. Bởi chi phí phá thai bằng thuốc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

1. Chi phí phụ thuộc loại thuốc sử dụng

Hiện nay trên thị trường có 4 loại thuốc phá thai, tuy nhiên chỉ có 2 loại thuốc được áp dụng phổ biến tại Việt Nam. Phá thai bằng thuốc yêu cầu kết hợp cả hai loại thuốc phá thai này, giá của hai loại thuốc này tùy thuộc vào đơn vị bán thuốc cho bạn.

2. Độ tuổi và kích thước của thai nhi

Phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi cũng như kích thước của thai nhi, tuổi thai càng lớn thì nguy cơ tai biến khi phá càng cao, quá trình phá lại càng phức tạp.

Theo quy định phá thai bằng thuốc chỉ dành cho những thai phụ mới mang thai dưới 7 tuần tuổi, nhưng với thai nhi phát triển sớm kích thích lớn thì chị em có thể bị rong kinh, rong huyết khi phá thai bằng thuốc nên bác sĩ sẽ cân nhắc đến phương pháp điều trị dự phòng hoặc tiến hành can thiệp phương pháp phá thai khác lúc đó chi phí sẽ cao hơn.

3. Sức khỏe của thai phụ

Đối với thai phụ bị viêm nhiễm phụ khoa thì trước tiên phải điều trị khỏi viêm nhiễm trước khi uống thuốc phá thai. Thai phụ có sức khỏe yếu thì các bác sĩ sẽ kê thêm một vài loại thuốc bổ giúp tăng cường thể lực và nhanh phục hồi, các yếu tố này sẽ làm chi phí phá thai tăng thêm.

4. Địa chỉ bệnh viện, phòng khám tiến hành phá thai

Phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu tiền? tại các bệnh viện công sẽ thấp hơn so với các cơ sở y tế tư nhân. Tuy nhiên việc phá thai là việc tế nhị nên thai phụ thường tìm đến các phòng khám tư để tránh lộ danh tính. Nhưng chị em cần sáng suốt lựa chọn cho mình phòng khám phá thai uy tín không nên vì ham rẻ mà để các phòng khám, hay mua thuốc ở các hiệu thuốc không được Bộ y tế cấp phép hoạt động sẽ dễ gây biến chứng nguy hiểm cho thai phụ.

>>>Tìm hiểu thêm: Phá thai bằng thuốc không thành công

5. Phụ thuộc vào trình độ bác sĩ chuyên khoa

Trình độ của các bác sĩ chuyên khoa tiến hành phá thai bằng thuốc là một trong những yếu tố quyết định đến phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu tiền?. Với những cơ sở y tế địa chỉ phá thai an toàn thường có đội ngũ bác sĩ sản khoa giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phá thai bằng thuốc thì chi phí sẽ đắt hơn so với cơ sở y tế chui với bác sĩ kém năng lực.

6. Các chi phí phát sinh khác khi tiến hành phá thai bằng thuốc

Sau khi sử dụng các phương pháp phá thai bằng thuốc, thai phụ thường hay bị sốt, tiêu chảy, mẩn ngứa… Vì vậy để khắc phục và giảm thiểu hiện tượng này thai phụ cần mua thêm thuốc theo chỉ định của bác sĩ để điều trị từ đó chi phí phát sinh cũng dôi lên.

7. Phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào dịch vụ chăm sóc y tế

Chi phí phá thai bằng thuốc còn tùy vào gói dịch vụ chăm sóc mà chị em lựa chọn. Có nhiều thai phụ chọn chế độ chăm sóc đặc biệt được theo dõi chặt chẽ và bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết để cơ thể hồi phục nhanh thì chi phí phá thai sẽ tăng lên, tuy nhiên chỉ có một số bệnh viện và phòng khám tư mới có gói dịch vụ này.

Vì vậy muốn biết chi phí phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu tiền? chị em nên đến trực tiếp các cơ sở phòng khám để các bác sĩ thăm khám và xác định tình trạng thai nhi cũng như chi phí cụ thể nhất!

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về phương pháp phá thai an toàn các bạn có thể gọi đến số

0836.633.399 – 02438.255.599

Hoặc nhấp chuột chọn [Chat trực tiếp với bác sỹ của chúng tôi]

Để được các bác sĩ tư vấn, giải đáp thắc mắc và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

31 tháng 03, 2020 - 201 Share
Phòng Khám Đa khoa Y Học Quốc Tế