ErrorException Message: syntax error, unexpected '' (T_ENCAPSED_AND_WHITESPACE), expecting '-' or identifier (T_STRING) or variable (T_VARIABLE) or number (T_NUM_STRING)
https://vnmedic.com/wp-content/plugins/dmca-badge/libraries/imperative/ Phá thai bằng thuốc 2 tháng vẫn ra máu có sao không?
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế
Kế hoạch hóa gia đình

Phá thai bằng thuốc 2 tháng vẫn ra máu có sao không?

Thông thường sau phá thai bằng thuốc khoảng 5-7 ngày (lâu nhất 10 ngày) là nữ giới sẽ không còn thấy ra máu tại âm đạo nữa. Tuy nhiên tại sao vẫn có những trường hợp phá thai bằng thuốc 2 tháng rồi vẫn bị ra máu? Để tìm hiểu về vấn đề này, biết phá thai bằng thuốc 2 tháng vẫn ra máu có sao không, phải làm gì để bảo vệ sức khỏe, bạn đọc hãy xem ngay bài viết dưới đây, được chia sẻ kiến thức y khoa từ Thạc sĩ. Bác sĩ Trương Thị Vân – Nguyên trưởng khoa Sản với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa.

Phá thai bằng thuốc 2 tháng vẫn ra máu là bị gì?

Thường thì sau khi phá thai bằng thuốc, nữ giới sẽ bị ra máu khoảng 5-7 ngày, lâu nhất có thể kéo dài khoảng 10 ngày (tùy thể trạng mỗi người). Tình chất máu giống như máu của chu kỳ kinh nguyệt: có màu đỏ thẫm, có thể lẫn 1-2 cục máu đông, ra nhiều mấy ngày đầu sau đó giảm dần rồi hết hẳn. Đây là biểu hiện bình thường sau khi dùng thuốc phá thai mà nữ giới không cần lo lắng, chỉ cần chú ý thay băng vệ sinh thường xuyên (4-6 tiếng một lần), vệ sinh sạch sẽ vùng kín mỗi ngày bằng nước sạch, vệ sinh đúng cách, kiêng quan hệ tình dục, dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

Còn trường hợp vẫn bị ra máu sau 2 tháng sau khi phá thai bằng thuốc thì khả năng cao là do phá thai không thành công hoặc đang gặp phải vấn đề nguy hiểm nào đó.

Phá thai bằng thuốc 2 tháng vẫn ra máu có sao không?

Phá thai bằng thuốc 2 tháng vẫn ra máu có thể do:

Viêm nhiễm sau phá thai: Âm đạo ra máu sau khi phá thai nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể gây viêm nhiễm buồng trứng, cổ tử cung, âm đạo… Tình trạng viêm nhiễm kéo dài không chỉ gây nhiều phiền toái, khó chịu cho nữ giới trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản, gia tăng nguy cơ biến chứng vô sinh hiếm muộn.

Thai vẫn phát triển nhưng dị tật: Sử dụng thuốc chưa đủ liều, không đúng cách hoặc không phù hợp tuổi thai có thể khiến thai vẫn tiếp tục phát triển nhưng không bình thường, bị dị tật. Nếu tiếp tục mang thai và sinh con thì trẻ sinh ra không tránh khỏi nguy cơ bị dị tật suốt đời. Còn nếu phá thì thường sẽ phải can thiệp ngoại khoa (hút thai).

Sót thai, sót nhau thai: Sót thai, sót nhau thai cũng là một trong những nguyên nhân khiến phá thai bằng thuốc 2 tháng vẫn bị ra máu. Trường hợp này còn thường kèm theo tình trạng đau bụng dữ dội, âm ỉ, sốt, người mệt mỏi, choáng… Sót thai, sót nhau thai ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của nữ giới nên khi phát hiện những triệu chứng này, chị em tuyệt đối không được chủ quan coi nhẹ.

BÀI VIẾT THAM KHẢO:

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được?
Phá thai sau bao lâu thì được quan hệ?
Phá thai 2 lần liên tiếp có nguy hiểm không ?

Phá thai bằng thuốc 2 tháng vẫn ra máu phải làm gì?

  • Sau 2 tháng phá thai bằng thuốc mà vẫn ra máu, chị em nên tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và kiểm tra. Tránh chần chừ để lâu mà gây thêm nhiều hệ lụy khôn lường cho sức khỏe.
  • Tuân thủ đúng chỉ định của bác sỹ, uống thuốc đúng liều lượng, đúng giờ, không được tự ý thay đổi liều chỉ định dùng.
  • Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về phá thai ở nhà.
  • Ngoài ra, chị em cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không nên thụt rửa sâu âm đạo
  • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng kể từ sau khi thực hiện thủ thuật phá thai.
  • Tái khám đúng theo lịch hẹn của bác sĩ.

Bài viết giúp bạn đọc biết được phá thai bằng thuốc 2 tháng vẫn ra máu có sao không và nên làm gì khi xuất hiện tình trạng này. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, bạn có thể gọi tới số (024) 38.255.599083.66.33.399 để được tư vấn cụ thể hơn (hoàn toàn miễn phí).

06 tháng 06, 2020 - 159 Share
Phòng Khám Đa khoa Y Học Quốc Tế