ErrorException Message: syntax error, unexpected '' (T_ENCAPSED_AND_WHITESPACE), expecting '-' or identifier (T_STRING) or variable (T_VARIABLE) or number (T_NUM_STRING)
https://vnmedic.com/wp-content/plugins/dmca-badge/libraries/imperative/ Gai sinh dục thường mọc ở đâu? Cách chữa gai sinh dục
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế
Bệnh xã hội

Gai sinh dục thường mọc ở đâu? Cách chữa gai sinh dục

Gai sinh dục thường mọc ở đâu? Gai sinh dục là một căn bệnh khá phổ biến và có những dấu hiệu nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà. Vì vậy để mọi người có thể phân biệt được chính xác bệnh và hiểu hơn về bệnh thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Gai sinh dục là gì?

Muốn biết được gai sinh dục thường mọc ở đâu? thì bạn cần biết đây là căn bệnh như thế nào. Gai sinh dục hay còn có tên gọi khác là u nhú gai sinh dục là hiện tượng phát triển quá mức của các tế bào biểu bì dưới da. Các tế bào này có nhiệm vụ giữ ẩm và điều tiết lipid cho da nhưng do gặp điều kiện thích hợp chúng sẽ phát triển quá mức và tạo thành các nhú gai không gây đau đớn và có màu trắng hoặc đỏ.

Gai sinh dục là một hiện tượng bình thường của cơ thể, có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào. Tuy nhiên những người trong độ tuổi sinh sản là đối tượng dễ gặp phải gai sinh dục do có màu đỏ hoặc trắng và thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục nên có rất nhiều người nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà, một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục với biểu hiện là những u nhú, nốt sần mọc thành từng mảng trông giống mào gà và súp lơ.

Tuy nhiên gai sinh dục không phải là bệnh và cũng không có khả năng lây nhiễm sang người khác. Nhưng khi chúng phát triển lại khiến cho người gặp phải cảm thấy khó chịu, bất tiện và gai sinh dục không thể tự hết đi nếu không có biện pháp xử lý.

Gai sinh dục thường mọc ở đâu?

Gai sinh dục hình thành là do sự phát triển bất thường của các tế bào thượng bì, khi gặp phải điều kiện thuận lợi chúng sẽ hình thành nên gai sinh dục và lan rộng sang các khu vực xung quanh tại các khu vực sau:

Gai sinh dục ở nam giới

Gai sinh dục thường mọc ở đâu? đối với nam giới thường xuất hiện tại các vị trí như dương vật, thân dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu… Ngoài ra chúng cũng thấy còn ở trong ống niệu đạo.

Gai sinh dục ở nam thường dễ nhận biết hơn, có biểu hiện là các nốt mụn có màu trắng hoặc màu đỏ nổi lên giống da gà ở bộ phận sinh dục. Trường hợp có nhiều gai sinh dục nhiều thì thường xếp thành vòng nên cũng có thể gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật.

Giai đoạn đầu các u nhú thường xuất hiện tại một số vị trí nhưng khi gặp điều kiện thuận lợi, chúng sẽ lan rộng ra các khu vực khác.

Gai sinh dục ở nữ giới

Nữ giới gai sinh dục thường mọc ở đâu? thông thường sẽ mọc ở những vị trí khá nhạy cảm và rất khó để nhận biết nếu không chú ý như gai sinh dục ở môi bé, môi lớn, âm đạo, vùng âm hộ, cửa âm đạo…

Nếu không chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, các nốt gai sinh dục sẽ có cơ hội phát triển nhanh chóng và phát triển với kích thước lớn. Những nốt gai này thường có màu trắng hoặc đỏ, mọc li ti và khi sờ có cảm giác gờn gợn rất khó chịu.

Đặc biệt với phụ nữ mang thai do phải đi tiểu nhiều lần, âm đạo ẩm ướt tiết ra nhiều khí hư cộng với nội tiết tố tăng lên khiến các gai sinh dục phát triển nhanh và lan rộng.

Lưu ý

Gai sinh dục thường mọc ở đâu tuy không nguy hiểm nhưng nếu các nốt u nhú xuất hiện với số lượng nhiều thì sẽ gây ra nhiều tác hại như:

  • Xuất hiện gai sinh dục kèm cảm giác gợn tay khi sờ vào sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy sợ hãi, khó chịu, cáu gắt…
  • Bị gai sinh dục kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục không thoải mái, mất tự tin, dễ làm tình cảm vợ chồng sứt mẻ.
  • Ngoài ra gai sinh dục khiến cho việc vệ sinh bộ phận sinh dục trở nên khó khăn hơn khi có các nốt sần xuất hiện. Khi vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ vi khuẩn có hại sẽ thừa cơ hội tấn công vào, gây viêm nhiễm nguy hiểm.
  • Trong một số trường hợp gai sinh dục còn dễ dẫn đến những vết loét chảy dịch đau đớn, ngứa ngáy cho bệnh nhân làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc, cuộc sống.

Cách chữa gai sinh dục

Vì gai sinh dục không phải là bệnh nên việc chữa trị cũng khá đơn giản chủ yếu là về điều trị tâm lý người bệnh và những nhú gai có màu trắng hoặc đỏ sần sùi .

Điều trị nội khoa : Phương pháp này thường được áp dụng với những trường hợp mới bị gai sinh dục. Người bệnh cần tuân thủ theo những chỉ định của bác sỹ trong vòng thời gian từ 4-8 tháng.

Điều trị ngoại khoa : Phương pháp này áp dụng đối với những trường hợp gai sinh dục đã có kích thước lớn. Sau khi thăm khám các bác sỹ sẽ thực hiện đốt gai sinh dục giúp tiêu biến những nhú gai một cách nhanh chóng , không gây đau đớn, không để lại sẹo và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Gai sinh dục thường mọc ở đâu? Với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn dễ nhận biết khi xuất hiện tình tình trạng nốt u nhú trên cơ thể. Tuy nhiên khi thấy có các biểu hiện bất thường thì nên đến ngay các phòng khám uy tín để được khám và điều trị thích hợp.

Nếu các bạn còn bất cứ điều gì chưa hiểu có thể chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ theo số 0836.633.399 – 02438.255.599 để được bác sỹ tư vấn và đặt lịch khám miễn phí.

Kết Luận:

Gai sinh dục là gì?

Gai sinh dục hay còn có tên gọi khác là u nhú gai sinh dục là hiện tượng phát triển quá mức của các tế bào biểu bì dưới da.

Gai sinh dục thường xuất hiện ở lứa tuổi nào?

Gai sinh dục là một hiện tượng bình thường của cơ thể, có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào.

Nam giới thường mọc gai sinh dục ở đâu?

Đối với nam giới thường xuất hiện tại các vị trí như dương vật, thân dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu…

14 tháng 04, 2020 - 192 Share
Phòng Khám Đa khoa Y Học Quốc Tế